Triệu chứng

Viêm loét dạ dày hành tá tràng

Hầu hết những người bị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng trong gian đoạn đầu thời kì bệnh phát triển đều có hiện tượng ợ chua,Viêm loét dạ dày hành tá tràng
Viêm loét dạ dày hành tá tràng như chúng ta đã biết nó rất phổ biến trong đời sống xã hội ngày nay ,Trên thế giới cũng như trong nước bệnh này đang có su hướng tăng rõ dệt hàng năm số bệnh nhân bị mắc thêm bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng tăng lên khoảng 2% .Theo tài liệu nghiên cứu thì bệnh này ngày nay đang là bệnh đứng đầu trong cả nước về tỷ lệ số người mắc các bệnh đường tiêu hóa .
 
Thời gian qua rất nhiều bạn đọc đã gửi thư đến cho chúng tôi đặt câu hỏi tại sao bệnh viêm loét dạ dày tá tràng lại khó chữa trị ,những nguyên nhân nào gây bệnh này , triệu chứng thường thấy của bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng ...thuốc chữa và cách điều trị bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng ra sao ? Dưới đây chúng tôi xin trả lời những câu hỏi mà nhiều bạn đọc trên cả nước quan tâm : Trước hết chúng ta cần tìm hiểu :
                            
1 . Những Triệu Chứng Của Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng
 
 Bệnh nhân thường có biểu hiện đau: 
 
Là triệu chứng đặc biệt và thường xuyên không tránh khỏi khi bạn mắc phải căn bệnh này, bệnh thường đau ở vùng từ rốn trở lên đến phía dưới các xương sườn hay xuất hiện sau khi bạn ăn xong. Những cơn đau ở vùng thượng vị kéo dài từ 20 phút tới hơn 1 giờ. Cơn đau có thể xuất hiện ở bên trái nếu là viêm loét dạ dày hoặc xuất hiện bên phải nếu là viêm loét tá tràng. Cơn đau thường dai dẳng nó có thể lan ra vùng hông sườn phải hoặc có thể đau ra phía sau lưng nếu như bạn bị loét ở thành sau dạ dày.
 
Thường xuyên bị ợ chua:
 
Hầu hết những người bị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng trong gian đoạn đầu thời kì bệnh phát triển đều có hiện tượng ợ chua, vì thời kì này thường thấy dịch vị có độ chua cực kì cao. Thường bị vào sáng sớm khi ta ngủ dậy hoặc sau khi ăn xong. Ợ chua và đau là hai triệu chứng thường xuất hiện cùng một lúc và gặp ở bất kì bệnh nhân nào mới bị đau dạ dày tá tràng.
 
Bệnh nhân cảm thấy đầy bụng khó tiêu và có thể bị táo bón :
 
Thức ăn được đưa vào dạ dày nhưng do dạ dày bị viêm loét nên sự co bóp và nghiền nát thức ăn quá trình này sẽ bị gián đoạn khả năng tiêu hóa thức ăn sẽ giảm nên sẽ dẫn tới hiện tượng chậm tiêu và những bệnh nhân này dễ bị táo bón..
 
Cũng giống như bệnh đau dạ dày thông thường bệnh viêm dạ dày tá tràng cũng bị ợ hơi:
 
Ợ hơi là hiện tượng hơi ở dạ dày đưa lên miệng và thoát ra ngoài thành tiếng. Thông thường chúng ta ăn xong cũng có thể ợ hơi nhưng nếu ợ quá nhiều thì đó cũng là dấu hiệu để mình nhận biết bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.
 
1 điểm giống với bệnh đau dạ dày nữa là bệnh có biểu hiện nôn và buồn nôn :
 
Nôn là thường gặp ở lúc dạ dày đang tiêu hóa thức ăn, khi bị đau nhiều dạ dày sẽ co bóp mạnh theo phản xạ tự có thức ăn bị đẩy ra ngoài, sau khi nôn mửa xong sẽ thấy cơn đau giảm đi. Đây là hiện tượng thường thấy trong bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.
 
Chúng ta cần tìm hiểu thêm về nguyên nhân bệnh này do đâu và cách chữa trị nó như thế nào ?
 
2. Nguyên Nhân Viêm Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng:
 
 Nguyên nhân mà ai cũng biết đó là sử dụng nhiều chất kích thích, ăn thức ăn quá chua, quá cay hoặc quá nóng
 
1 điều mà bạn đã gián tiếp gây nên bệnh đó là chế độ nhịn ăn, ăn thiếu dinh dưỡng thường xuyên
 
Điều này có thể chúng ta cũng đã biết nhưng cũng khó tránh nhất là đối với nam giới : uống nhiều rượu và các chất có cồn, nghiện thuốc lá
 
Ăn vội vàng, vận động mạnh ngay sau khi ăn : Trường hợp này thường gặp ở nhưng người bận rộn với công việc mà không có thời gian biểu hợp lý .
 
Giờ giấc ăn uống không ổn định: ăn không đúng bữa, ăn quá khuya, lúc ăn thì quá no, lúc thì nhịn đói quá lâu.
 
Với những nguyên nhân và triệu chứng gây bệnh ở trên thì chắc các bạn cũng đã biết được lý do tại sao mà mình mắc bệnh này.
 

================================================================

DẠ DÀY TỐT-BẢO KỲ NAM

 Trào ngược dạ dày thực quản

Hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản, axit bị trào ngược có thể làm sưng tấy mô thực quản dưới, từ đó làm hẹp thực quản và gây ra tình trạng khó nuốt.

Ợ hơi, ợ chua, nóng rát vùng Dạ Dày?

Ợ chua là hiện tượng dịch acid ở dạ dày trào ngược lên thực quản và lên miệng khiến bệnh nhân có cảm giác đau, nóng rát như lửa đốt sau xương ức, lan lên họng và đắng ngắt trong miệng.  

Bệnh viêm dạ dày

Viêm dạ dày cấp tính chính là tình trạng viêm cấp tính của niêm mạc dạ dày, thường có tính chất tạm thời, có thể kèm xuất huyết niêm mạc và nặng hơn có thể kèm viêm loét niêm mạc dạ dày

Xuất huyết dạ dày

Xuất huyết tiêu hóa là tình trạng máu thoát ra khỏi lòng mạch của ống tiêu hóa vào trong lòng ống tiêu hóa biểu hiện dưới dạng nôn ra máu và hoặc đi ngoài ra máu.

Ung thư dạ dày

Cảm giác nóng rát hoặc trào ngược dịch vị: Không ít bệnh nhân thường thấy đau âm ỉ vùng thượng vị, đau có thể giảm sau khi uống thuốc. Hoặc có hiện tượng chướng bụng, ợ hơi sau khi ăn

Triệu chứng bệnh dạ dày và điều trị

Em bị đau ở phần dưới bụng đã hơn 3 năm.Cơn đau thường diễn ra vào lúc đói đặc biệt là trước khi đi ngủ nhất là khi em nằm xuống thì cơn đau nó lại càng tăng lên hơn lúc đứng hoặc ngồi.Hiện giờ em đang uông nghệ đen viên mật ong nhưng vẫn chưa khỏi. Xin cho em hỏi có phải em bị đau dạ dày và cách chữa trị.